ปลาดุกร้า เป็นของฝากอย่างหนึ่งที่นัก
ท่องเที่ยวนิยมซื้อกลับเมื่
อได้มีโอกาสมาเยี่ยมชมทะเลน
้อย
ปลาดุกที่นำมาทำปลาดุกร้า มีทั้งปลาที่ชาวบ้านหาเองใน
พื้นที่ ซึ่งเป็นปลาดุกเนื้ออ่อน และเป็นปลาดุกที่เลี้ยงในกร
ะชังบริเวณทะเลน้อย ปลาดุกเนื้ออ่อนมีราคาประมา
ณ 400-500 บาท/กิโลกรัม ส่วนปลาดุกในกระชังราคาประม
าณ 150-200 บาท/กิโลกรัม ปลาดุกเนื้ออ่อนจะมีขายในบา
งช่วงเท่านั้น
ปลาดุกนำมาผ่าครึ่ง ใส่เกลือ แล้วนำมาตากบนตาข่าย 1 วันก็จะได้ปลาดุกแห้ง
นอกจากปลาดุกร้าแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์มากมายหลายอย
่างที่ขาย เช่นปลาแห้ง เคยปลา และแกงเคยปลา วางจำหน่ายอีกมากมายครับ
ข้อมูลเพิ่มเติม :
http://on.fb.me/nM2WYD
Post a Comment