กุ้งแก้วอำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง ของดีเมืองลุงอย่าง "กุ้งแก้ว" ผลิตภัณฑ์โอท็อปของจังหวัดท
ี่มีสีสันสวยน่ารับประทาน รสชาติหวานเค็ม กรอบอร่อย กลิ่นหอม เก็บไว้ได้นาน นำไปประกอบอาหารได้หลายประเ
ภท
กุ้งแก้วเป็นผลิตภัณฑ์ที่แป
รรูปมาจากกุ้งสด มีความแวววาวเป็นเงา เป็นแก้ว จึงเรียกว่า “กุ้งแก้ว”
แม้ราคาค่อนข้างแพง แต่ด้วยกุ้งสดจากทะเลสาบพัท
ลุง บวกกับกระบวนการทำที่ได้สั่
งสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 30 ปี ทำให้กุ้งแก้วสอลิหะ เป็นที่ต้องการของผู้บริโภค
จนผลิตไม่เพียงพอต่อความต้อ
งการของลูกค้า
คุณสอลิหะ หมัดบินเฮด อายุ 60 ปี เจ้าของผลิตภัณฑ์โอท็อป "กุ้งแก้วสอลิหะ" เผยว่า สมัยก่อนอ.ปากพะยูน สามารถจับกุ้งขาวจากทะเลสาบ
ได้จำนวนมาก นอกจากขายเป็นกุ้งสดแล้ว ยังเหลือกุ้งอีก จึงคิดว่ามีวิธีใดบ้างที่สา
มารถนำมาแปรรูปกุ้งให้สามาร
ถเก็บไว้ได้นานที่สุด สนใจผลิตภัณฑ์ติดต่อโทร.0-7
469-9132
ข้อมูลเพิ่มเติม :
http://on.fb.me/uYe5y1
Post a Comment