Header Ads

ท่องเที่ยวกุ้งแก้วปากพะยูน


กุ้งแก้วอำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง ของดีเมืองลุงอย่าง "กุ้งแก้ว" ผลิตภัณฑ์โอท็อปของจังหวัดที่มีสีสันสวยน่ารับประทาน รสชาติหวานเค็ม กรอบอร่อย กลิ่นหอม เก็บไว้ได้นาน นำไปประกอบอาหารได้หลายประเภท


กุ้งแก้วเป็นผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปมาจากกุ้งสด มีความแวววาวเป็นเงา เป็นแก้ว จึงเรียกว่า “กุ้งแก้ว”


แม้ราคาค่อนข้างแพง แต่ด้วยกุ้งสดจากทะเลสาบพัทลุง บวกกับกระบวนการทำที่ได้สั่งสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 30 ปี ทำให้กุ้งแก้วสอลิหะ เป็นที่ต้องการของผู้บริโภคจนผลิตไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า


คุณสอลิหะ หมัดบินเฮด อายุ 60 ปี เจ้าของผลิตภัณฑ์โอท็อป "กุ้งแก้วสอลิหะ" เผยว่า สมัยก่อนอ.ปากพะยูน สามารถจับกุ้งขาวจากทะเลสาบได้จำนวนมาก นอกจากขายเป็นกุ้งสดแล้ว ยังเหลือกุ้งอีก จึงคิดว่ามีวิธีใดบ้างที่สามารถนำมาแปรรูปกุ้งให้สามารถเก็บไว้ได้นานที่สุด สนใจผลิตภัณฑ์ติดต่อโทร.0-7469-9132


ข้อมูลเพิ่มเติม  :  http://on.fb.me/uYe5y1

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.